Giao tiếp rộng rãi là cội nguồn của những cơ may

Cái mà mọi người thường nói là hỗ trợ cho nhau ưu thế chính là dùng trong cấu tạo mạng lưới quan hệ này vậy. Bạn vốn có ưu điểm vể mặt này, nhưng đồng thời lại có nhược điểm ở mặt kia.

Tìm túi đeo học sinh nam

Nói một ví dụ đơn giản bạn có thể lập thuyết rất giỏi, nhưng lại không thông thạo về các mặt như ăn mặc, đi lại, vậy thì, những lĩnh vực mà bạn không thông thạo, hoặc bạn cơ bản không hiểu biết, thì cẩn những sự giúp đỡ của những người thông thạo về mặt đó. Nếu như việc kết giao của bạn quá đơn điệu thì bạn khó mà làm được việc đó. Cái gọi là cùng bổ sung ưu thế cho nhau đó là để nói rõ hơn một đạo lí: Bạn dùng ưu thế của bạn để bổ sung cho thiếu khuyết của người khác; ngược lại người khác dùng ưu thế của họ để bổ sung khuyết điểm cho bạn.

Chi tiết balo học sinh mẫu giáo

Điểu này đòi hỏi mạng lưới kết giao của bạn phải toàn diện, không thể chỉ giới hạn giữa những người cùng ngành nghề, sở thích với mình. Bởi vậy, bạn cũng nên kết giao với những người có sự khác biệt về sở trường, sở thích và ưu thế với mình. Đó mới phù hợp với nguyên tắc của kết cấu mạng lưới.

Giao tiếp rộng rãi là cội nguồn của những cơ may. Mối quan hệ càng rộng, thì bạn càng có nhiều cơ may. Có rất nhiều cơ may là từ những mối quan hệ giao tiếp với bạn bè, có những cơ may mà ta không ngờ tới, một câu nói, một cử chỉ của bạn bè cùng có khả năng biến thành một thời cơ khó có thể có được, trong rất nhiều trường hợp, do sự tiến cử, hay do một thông tin bạn bè cung cấp hoặc là do sự giúp đỡ của bạn bè, mà người ta mới có được cơ hội, vận may. Bởi vậy, xét từ ý nghĩa đó, mối quan hệ càng rộng, vận may càng lớn.

Mua ví và dây lưng

Nhưng không thể vội vã được vì có rất nhiều trường hợp khi mới kết giao bạn chưa nhìn thấy cái lợi nhưng vận may sẽ đến trong chính mối quan hệ đó. Lúc này, không thể vì bạn không nhìn thấy giá trị của mối quan hệ đó mà lạnh nhạt với nó. Ai biết được rằng giao tiếp với ai thì sẽ có được vận may lớn hơn?

Đằng sau sự thành công của mỗi một người vĩ đại đểu có một người thành công khác. Không có ai là tự một mình đạt đến đỉnh điểm của sự nghiệp cả, một khi bạn hứa rằng mình phải trở thành một người thành công thì bạn đã bắt đầu có được một nguồn trợ giúp nào đó rồi. Và người có được thành tích trên mọi mặt là nguồn tài nguyên lớn nhất trong số tất cả những nguồn tài nguyên mà bạn có thể khai thác. Việc mà bạn phải làm đó là tìm cho được họ, thiết lập một mạng lưới quan hệ có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Trang chủ: cadouytin.info

poker

Leave a Reply