Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương để đảm bảo sức khỏe

 

Giống như máy lọc không khí cowayQuạt phun sương có rất nhiều những công dụng tuyệt vời, tuy nhiên, đi cùng với đó, người dùng cũng nên cẩn trọng khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn. Sau đây là một vài lưu ý người dùng nên chú ý trong quá trình sử dụng máy.

Cẩn trọng đối với những đối tượng có đường hô hấp yếu

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, người cao tuổi hoặc người mắc các bệnh đường hô hấp, bệnh mãn tính như hen suyễn hoặc dị ứng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để nhờ tư vấn có nên sử dụng máy tạo ẩm hay không. Việc sử dụng máy làm tăng độ ẩm chất lượng có thể giúp hỗ trợ hô hấp dễ dàng hơn. Tuy nhiên những yếu tố như hạt sương bị nhiễm bẩn lại khiến tăng sự phát triển của chất gây dị ứng gây ra bởi độ ẩm cao và có thể gây bệnh hoặc làm trầm trọng thêm triệu chứng bệnh hen suyễn và dị ứng qua đường hô hấp gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Sử dụng nước cất hoặc các loại nước lọc loại bỏ được tất cả các phân tử khoáng

Loại nước chứa các khoáng chất vô cơ và hữu cơ đều sẽ tạo nên sự tích tụ, đóng cặn lại ở bên trong máy, điều này giúp cho các vi khuẩn có cơ hội sinh sôi phát triển. Bạn có thể hít trực tiếp vào những chất này khi hơi ẩm lan tỏa trong không khí trong phòng. Do đó các loại nước cất, nước lọc loại bỏ được các tạp chất như nước lọc RO có chứa rất ít hoặc hoàn toàn không chứa các phân tử khoáng.

>> Xem thêm: máy lọc nước

Thay nước trong quạt phun sương thường xuyên

Việc thay nước mỗi ngày hoặc ít nhất cách ngày một lần là tốt nhất để bảo đảm cho máy luôn được sạch sẽ, không tích tụ các chất bẩn tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển, tránh khi máy hoạt động, chúng ta sẽ bị hít phải.

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương trong nhà

>> CÁ ĐỘ UY TÍN

Cân nhắc việc thay quạt phun sương mới

Theo thời gian, độ ẩm không khí có thể tích tụ trầm rất khó hoặc không thể loại bỏ se khiến gia tăng sự phát triển của vi khuẩn, điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bởi hơi ẩm theo không khí qua đường hít thở đi thẳng vào các niêm mạc đường hô hấp và sẽ tạo những viêm nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là với đối tượng nhạy cảm như người già, trẻ nhỏ, người bị bệnh hô hấp.. Để đảm bảo sức khỏe tốt thì việc thay thế quạt phun sương cũ sử dụng nhiều năm là điều cần thiết.

>> Xem thêm: Một vài lưu ý về máy hút ẩm

Leave a Reply