Quan sát ánh mắt để đoán biết tâm lý

Nếu bạn chú ý quan sát ánh mắt

hoặc nhãn thần của người đang nói chuyện với bạn, thì bạn sẽ phát hiện ra những điều hết sức thú vị. Hãy lưu ý một chút đến ánh mắt nhìn người khác của người lẩn đẩu tiên gặp mặt, thì sẽ hiểu rõ những người này sẽ có những tính cách khác nhau. Khi trong lòng có ý tốt hoặc cố ý, hoặc giả không muốn để ý ánh mắt luôn luôn thay đổi theo sự biến đổi của trạng thái tâm lý.

>> Xem thêm sản phẩm cho mùa hanh khô máy tạo ẩm không khí

  • Người có ánh mắt nhìn xuống thường là người nhát gan hoặc yếu hèn nhu nhược. Khi bạn nhìn vào ánh mắt của đối phương, ánh mắt của đối phương lại nhìn xuống, vì anh ta nghỉ rằng bạn là người lớn tuổi hoặc có địa vị xã hội cao hơn anh ta, hoặc là người đi trước hay cấp trên của anh ta, hoặc anh ta nghĩ rằng bạn là một đối thủ đáng gờm của anh ta, nên khi nói chuyện với bạn, thường có thái độ căng thẳng.
  • Người ôn hoà và hướng nội, ánh mắt hay nhìn trái nhìn phải, thường biểu thị sự cự tuyệt hay từ chối, rất giống với trường hợp ở trên, nhưng trong trường hợp này, ánh mắt không nhìn xuống mà lại nhìn sang hai bên không ngớt, biểu thị ý từ chối đối phương của anh ta, hơn nữa còn biểu thị tín hiệu trong lòng đối phương không có ý tốt. Ví dụ như một người con trai bắt chuyện với một người con gái, nếu cô ta không có thiện cảm với người con trai này thì thường để lộ ánh mắt nhìn sang trái sang phải.

may loc khong khi>> CÁ ĐỘ UY TÍN

Bên cạnh đó

  • Ánh mắt nhìn thẳng trực tiếp là biểu lộ sự đối địch. Nhìn thẳng vào đối phương mà ánh mắt không chuyển động, bao hàm bên trong sự thân thiết sâu sắc. khi phải chịu một cú sốc lớn hoặc trong lòng có tâm lý đỗi địch mạnh mẽ thì có ánh mắt kiểu này.
  • Ánh mắt di chuyển không ngừng, chứng tỏ trong lòng có điểu gì bất an. Ánh mắt đờ đẫn hoặc đang ngóng lên trời, thường thấy ở những người đang ưong trạng thái tinh cảm suy sụp, chứng tỏ người đó đang mất cảm giác yên ổn hoặc đang suy nghĩ việc gì đó. Khi thờ ơ lãnh đạm với mọi việc, con người cũng để lộ sắc thái tinh cảm này.

>> Tham khảo: máy lọc không khí ideal

  • Ánh mắt nhìn lên thường là biểu hiện của sự tự tin. Khi nói chuyện người có ánh mắt nhìn lên trên, phần lớn là người có sự tự tin mạnh mẽ vê’ địa vị năng lực của mình, tính cách tương đối hướng ngoại, trong chính trị, ánh mắt như thế này thường rất phổ biến, những người giữ vị trí quan trọng trong công ty cũng hay để lộ ánh mắt này. Thuộc về những người lãnh đạo hoặc làm công tác quản lý nhản sự thì ánh mắt của họ luôn nhìn lên.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương để đảm bảo sức khỏe

Leave a Reply