Sự giao tiếp qua lại sẽ có lợi cho tính tích cực của sự động viên

Một lần Anke tới một học viện để diễn thuyết, một học viên ngồi nghe giảng đã hỏi ông: “Xin hỏi lúc ông đi diễn thuyết hay ra ngoài làm bất cứ việc gì khác, ai sẽ cổ vũ tính tích cực của hàng nghìn hàng vạn nhân viên của ông?”.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe tự lái và xe bán tải cũ giá rẻ toàn quốc

Anke cho rằng câu hỏi này rất đáng lưu tâm, bởi nó liên quan tới tố chất quan trọng của một giám đốc: cổ vũ tinh thần cho công nhân, thúc đẩy tính tích cực của mọi người để có được năng lực về lâu dài.

>> Xem thêm:  Bảng giá bán xe ô tô cũ giá rẻ 
Anke là một nhà quản lý rất thành công. Ông rất coi trọng việc giao lưu với nhân viên bởi ông cho rằng “cách tốt nhất để phát huy tính tích cực của mọi người chính là giao lưu với họ”. Để có thể giao tiếp với tất cả mọi người, diễn thuyết là một biện pháp cực kỳ quan trọng. Để làm điểu đó tổt, ông đã từng đến một học viện và theo học một khoá về nghệ thuật diễn thuyết. Ông nói: “Trước đám đông, để diễn thuyết thành công, bạn phải tự mình có được sự chuẩn bị cẩn thận, chuẩn bị để cương và cách nói. Bạn phải hiểu được nhu cầu tình cảm, trạng thái tâm lí và ngôn ngữ của người nghe. Nếu không, dù cho bạn là người có học vấn cao thì cũng chỉ là sự lãng phí bản thân cũng như thời gian của mọi người bởi hiệu quả của việc bạn làm đã không đạt được. Nếu lúc đang nghe bạn diễn thuyết, người nghe có thể có cùng cảm giác, cùng tư tưởng với bạn và bất giác thốt ra: diễn thuyết thật hay, thật giống như những gì mình nghĩ. Lúc đó, bạn đã đạt được mục đích của mình. Người nghe sẽ cổ vũ bạn, sẽ đông hành cùng bạn, cho dù vào chỗ nước sôi lửa bỏng cũng không từ. Nếu buổi diễn thuyết mà đối tượng lại là những nhân viên của mình thì bạn nên lấy hết sự chân thành của mình để nói với họ vể kế hoạch của bạn, để mọi người có được cảm giác được tham gia, và sẽ cảm thấy mình là người trong cuộc. Như vậy, tính tích cực của mọi người sẽ được cổ vũ rất nhiều”.

>> Tham khảo: http://cadouytin.info và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

Leave a Reply