Tăng Quốc Phiên không phải là người thông minh ít nhất là khi còn nhỏ

Khi Tăng Quốc Phiên bảy tuổi, cha ông đã nhiều lần thử ông nhưng không có kết quả, vì tức giận mà cha ông đã thành lập một trường tư thục có tên “Lợi Kiến Trai”, Tăng Quốc Phiên bắt đầu theo cha đọc sách, trước sau được khoảng tám năm lòng tự tin của cha ông bị tổn hại từ đó cha ông bị tự ti, tự nhận ra khả năng của mình có hạn, bí quyết của dạy học là không được ngại khó ngại khổ, còn nhắc đi nhắc lại là bí quyết của ghi nhớ.

>>> Thông tin chi tiết mua nhà đà nẵng

Hai bố con ông cùng ngủ một giường, cùng đi trên một con đường và không quên kiểm tra những gì Tăng Quốc Phiên đã học. Ông thường đánh trống lảng rằng: “Vì bản thân ngu dốt nên không muổn con mình trở thành người ngu dốt và ông không bao giờ chán ghét công việc này”.

>>> Biết thêm thông tin chung cư giá rẻ tại tphcm

Image result for con người

Tăng Quốc Phiên không phải là người thông minh ít nhất là khi còn nhỏ

Tăng Quốc Phiên không phải là người thông minh ít nhất là khi còn nhỏ ông không có biểu hiện của người thông minh vi vậy tư duy không nhanh nhẹn. Vào một ngày ông cùng em gái theo cha ra ngoài, trên đường vừa đi vừa học làm cầu đỗi.

>>> Thêm thông tin về bán đất nền

Cha đựa vào cảnh vật để làm vế đỗi trước: “Cẩu vĩ thảo”, em gái ông ứng khẩu “phụng quán hoa”, cha ông gật đầu nói vế đối này có sự tinh tế còn Tăng Quốc Phiên thì không trả lời nổi. Khi qua một cây cầu cha lại ra vế đối trên “quan phong kiểu”, hai anh em đểu không đưa ra vế đối phù hợp. Cho đến ngày thứ ba Tăng Quốc Phiên mới chạy đến bên cha và nói: “Con đã nghĩ ra vế đối là thính nguyệt lầu”. Người cha lúc đó nhất thời chưa nghĩ ra bèn gật đẩu khen tính bướng bỉnh của ông. Lại nói tính cách này của ông ảnh hưởng sâu sắc từ người mẹ.

 

Leave a Reply