Trả góp, biến bại thành thắng

Những người đã có kinh nghiệm kinh doanh đều biết sức mua của người tiêu dùng là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến lượng sản phẩm tiêu thụ. Do vậy, khi sản phẩm của mình nhât thời không mở rộng được nguồn tiêu thụ thì phải tìm nguyên nhân bắt đầu từ sức mua của người tiêu dùng.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU Biểu

Năm đó, khi vừa tốt nghiệp trường đại học Mason Lincon, Aycock về làm việc tại công ty xe hơi Ford, giữ. chức vụ giám đốc bộ phận tiêu thụ khu vực Wilk Baller của bang Binsfania phụ trách tiêu thụ xe hơi Ford. Thông thường, khi bước chân vào làm ãn, giới thanh niên đều mang chí lớn, Aycock cũng không phải là ngoại lệ. Ông dốc sức, hạ quyết tâm lập nghiệp ở mảnh đất này với nhiều thành tích lớn.

Nhưng vận mệnh bao giờ cũng không suôn sẻ, ông học nghề không được thuận lợi. Một năm sau, không chỉ không mở rộng được nguồn tiêu thụ mà Aycock còn liên tục không đảm bảo được ngạch tiêu thụ và đứng hạng bét ở công ty.

>> Xem thêm sản phẩm không thể thiếu trên xe hơi: máy lọc không khí trên ô tô

Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này? Ông quyết tâm tìm ra bước đột phá bắt đầu từ việc điều tra thị trường. Sau gần 1 tháng điều tra phân tích thị trường, ông phát hiện: Xe Ford sở dĩ không tiêu thụ được ở khu vực này không phải vì vân đề châ’t lượng, cũng không phải người tiêu dùng không muốn mua mà vì người dân sống ở khu vực này đều là những người trung lưu, thu nhập thẵp, rất ít người có thể trả hết 25.000 đô-la một lần để mua 1 chiếc xe Ford. Ông nghĩ, có thể dùng phương pháp tiêu thụ linh hoạt như: Bán xe trả góp.

Để chứng minh tính thực tế của phương pháp, Aycock dã đến một số địa điểm ở khu vực này để khảo sát và thăm dò ý kiến người dân. Kết quả là nhận được sự ủng hộ rộng rãi. Ông quyết đinh: Khi khách hàng mua 1 chiếc xe Ford trị giá 25.000 đô-la thì chỉ phải trả trước 1/5 số tiền là có thể mang xe về, số tiền còn lại mỗi tháng sẽ trả 560 đô-la, như vậy trong 3 năm sẽ trả hết. 1/5 của 25.000 đôla chỉ là

Máy lọc không khí

>> CÁ ĐỘ UY TÍN

  • đô-la, một gia đình bình thường cũng có thể trả được, sau đó thì số tiền 560 đôla cho mỗi tháng chỉ là một khoản nhỏ trong thu nhập, không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Do vậy sau khi công ty quảng cáo về việc bán xe trả góp, khách hàng tới mua xe rất đông, chỉ trong vòng 3 tháng, ở khu vực do Aycock phụ trách, sô” lượng xe Ford bán ra đã vượt lên đứng hàng đầu.

Robber Macnamara lúc đó là Chủ tịch của hãng xe Ford, sau khi biết tình hình, ông đã rất vui, rât tán thưởng tinh thần sáng tạo của Aycock và coi đó là sách lược bán hàng của công ty, sau đó cho triển khai mở rộng trên toàn quốc. Kết quả là năm đó lượng xe Ford bán ra đã chiếm vị trí hàng đầu.

>> Xem thêm sản phẩm đa năng: máy lọc không khí sharp

BÌNH LUẬN

Trong thành công của Aycock, chúng ta có thể có được gợi ý: Floàn cảnh kinh doanh có tác động khác nhau đốì với ngành bán hàng. Trong năm đầụ Aycock không thể cải thiện được tình hình, sau đó qua phân tích toàn bộ hoàn cảnh kinh doanh buôn bán, ông quyết định sử dụng phương pháp trả góp, cuối cùng đã có được thị trường và thành công. Do vậy, dù là một nhân viên bán hàng hay chủ doanh nghiệp, trong quá trình kinh doanh, khi gặp phải trở ngại thì trước tiên phải phân tích toàn bộ hoàn cảnh kinh doanh buôn bán, đồng thời điều tra thị trường, dự đoán thị trường, trên cơ sở đó dề ra sách lược kinh doanh, có như vậy thì mới đạt được thành công.

>> Tham khảo sản phẩm máy lọc không khí có thương hiệu uy tín máy lọc không khí panasonic

Ngoài ra, phương thức bán trả góp không chỉ phù hợp với việc tiêu thụ xe hơi mà còn có thể áp dụng cho mọi ngành. Trong thời hiện đại, những người có nhận thức về “tiêu dùng trước” rất nhiều, vì vậy, nhân viên tiêu thụ hay chủ kinh doanh đều không thể coi nhẹ những mặt hàng tiêu thụ này. cần chú trọng đến nhu cầu về mặt hàng xa xỉ cao câp của người tiêu dùng thuộc tầng lớp bình dân. Một trong những biện pháp có hiệu quả để kích thích tiêu thụ ở số người tiêu dùng này là sử dụng hình thức bán

hàng trả góp. Có thể thây, trả góp là hình thức thanh toán được sinh ra một cách tất nhiên của những người có thu nhập thấp và của xã hội mà sự phân chia giàu nghèo rõ rệt. Chỉ cần tồn tại hai hiện tượng trên thì việc bán hàng “trả góp” nhất thiết sẽ tồn tại.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương để đảm bảo sức khỏe

Leave a Reply